Thủ phạm nào gây vô sinh có thể phòng tránh?

lười tập thể dục có thể gây vô sinh

Không giống như quan niệm sai lầm từ xưa nay mà chúng ta thường hay nhầm lẫn, thủ phạm gây vô sinh không chỉ nằm ở phái yếu mà có tới một nửa các nguyên nhân gây vô sinh nằm ở nam giới. Bên cạnh những yếu tố do di truyền, còn có những thủ phạm gây vô sinh mà bản thân bạn và gia đình có thể phòng tránh như độ tuổi, cách sống và sinh hoạt. Bài viết dưới đây xin đưa ra những lý do gây hiếm muộn ở phái mạnh có thể ngăn ngừa hữu hiệu nếu bạn biết cách.

uống rượu bia nhiều có thể gây vô sinh

Xét về Học vấn, kinh tế học Việt Nam có thể không bằng nhưng riêng về khoản nhậu nhẹt thì Việt Nam chiếm số 1 Đông Nam Á. Theo kết quả điều tra diện rộng của Bộ Y tế, tính đến tháng 1/2016 Việt Nam tiêu thụ khoảng 3,4 tỉ lít (năm 2010 là 2,4 tỉ lít) và 70 triệu lít rượu có nhãn mác, chưa kể khoảng 200 triệu lít rượu tự nấu trong dân. Nhậu là một thói quen, là một nét văn hóa trong lối sống của người Việt Nam. Với thói quen Nhậu nhẹt này có những yếu tố không tốt cho cơ thể con người. Về mặt y khoa, chất ethanol trong rượu bia có tác động xấu tới chất và lượng tinh trùng làm mất dần khả năng có con. Với tuần suất bia rượu, thuốc lá dày đặc sẽ có mang lại những khả năng bị vô sinh cao ở nam giới.

>>> Xem thêm: Nam giới ăn gì lâu xuất tinh

Những thủ phạm gây vô sinh có thể phòng tránh nên biết

lười tập thể dục có thể gây vô sinh

 – Thói quen thích quan hệ tình dục mà lười tập luyện thể thao : Lười vận động kéo theo những hệ quả xấu về sức khỏe, lười vận động cộng thêm thói quen quan hệ tình dục bừa bãi là một nguyên nhân hàng đầu gây đến tình trạng hiếm muộn ở nam giới mà ít người chú ý đến. Theo báo SỨC KHỎE THỜI ĐẠI, lười vận động ngồi nhiều là một căn bệnh của thời đại mới. Các thí nghiệm khoa học đã chứng minh rằng ngồi nhiều sẽ làm ức chế trao đổi chất gây nhiều bệnh làm tăng kích cỡ bụng và còn ảnh hưởng tới quá trình sản xuất hormon Testosterone cũng sẽ bị ảnh hưởng. Với thói quen lười vận động thể chất hàng ngày còn kéo theo những căn bệnh như stress, béo phì, trĩ, góp phần cho nam giới gặp những cản trở khi quan hệ tình dục, cũng như là nguyên nhân gây nên căn bệnh vô sinh.

sử dụng các biện pháp phá thai không an toànjpg

–  Không dùng biện pháp bảo vệ an toàn : Theo như khảo sát của tổ chức y tế WHO ở Việt nam, tỉ lệ nam giới không dùng bao cao su trong lần quan hệ đầu tiên chiếm 70%. Tỉ lệ cao trên là bởi họ nhận thức sai lầm về quan hệ tình dục cũng như nghĩ rằng việc đeo bao cao su khi quan hệ sẽ làm giảm cảm giác khoái cảm tình dục. Không ít trường hợp không có ý thức phòng tránh bằng bao cao su nên sử dụng những viên thuốc tránh thai 24h cấp tốc hay nạo phá thai chính là yếu tố làm tổn hại cổ tử cung cũng như cơ quan và chức năng làm mẹ ở nữ giới. Còn ở Nam giới tỉ lệ mây mưa bên ngoài bằng đường mại dâm cũng mang lại những bệnh viêm nhiễm từ xã hội khi kiến thức về tình dục còn hạn chế. Với những căn bệnh xã hội bằng những biện pháp phòng tránh ban đầu có thể ngăn ngừa nếu biết cách sử dụng.

thực phẩm bẩn gây vô sinh

– Sử dụng thực phẩm bẩn , không rõ nguồn gốc: Việt Nam là đất nước nhập những thực phẩm bẩn từ Trung Quốc thông qua những đường không chính thống, với những thực phẩm đó mà ngày nay nhiều người đã bị những căn bệnh chỉ vì thực phẩm không rõ nguồn gốc. Với những chế tài xử phạt hay quản lý còn nhiều thiếu sót, những thực phẩm chứa chất kích thích hay dư thừa chất bảo vệ thực phẩm đang được con người tiêu thụ và tích tụ hàng ngày. Thực phẩm đó chính là quả bom nổ chậm mang lại những căn bệnh về sức khỏe cũng như căn bệnh về vô sinh.

không kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Không đi kiểm tra sức khỏe định kỳ: Vì sao đàn ông chết sớm hơn phụ nữ? Nguyên nhân chính là đàn ông thường khỏe mạnh nên nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể nào có bệnh với thể trạng này. Để rồi khi đi kiểm tra thì bệnh đã phát triển tới giai đoạn cuối không thể dễ dàng chữa như lúc ban đầu. Nam giới đi khám nam khoa rất hiếm chứ chưa nói tới việc khám định kỳ, chỉ cần chịu khó đi khám bệnh thì có những dấu hiệu của bệnh vô sinh hay hiếm muộn thì sẽ được tư vấn và chữa trị từ sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *